Mornington Peninsula National Park – Công viên quốc gia Mornington Peninsula

Mornington Peninsula National Park

Mornington Peninsula National Park từ lâu đã được yêu thích cho kỳ nghỉ hè. Diện tích 2.686 ha, môi trường ven biển đa dạng của nó trải dài từ các vách đá bazan ở Cape Schanck đến vùng rừng rậm bản địa của Greens Bush và lướt sóng Gunnamatta. Điểm lịch sử Nepean có các công sự cũ được diễn giải bằng màn hình và âm thanh, và cảnh quan ngoạn mục của Thủ đô Port Phillip.

Xem thêm: Carnarvon National Park – Vườn quốc gia Carnarvon

Những việc cần làm

Bơi hoặc lướt sóng tại các bãi biển (để bơi an toàn tại các bãi biển tuần tra hoặc trong các bãi đá).
Hãy thử đi bộ trên con đường tự nhiên của Bushrangers Bay, bắt đầu từ Cape Schanck hoặc Đường đua Farnsworth tại Portsea.
Khám phá các công sự lịch sử của Point Nepean và tận hưởng khung cảnh đại dương và vịnh tuyệt vời.
Đi dã ngoại trên bãi biển.
Đi bộ trên các bãi biển hoặc dọc theo Đường mòn Main qua Greens Bush.
Tham quan ngọn hải đăng Cape Schanck (liền kề công viên).
Tận hưởng tầm nhìn toàn cảnh từ Chỗ ngồi của Arthur.
Điểm Nepal

Một dịch vụ vận chuyển hoạt động hàng ngày từ Trung tâm du khách Point Nepean đến Point Nepean với ba điểm dừng trên đường đi.

Công viên đóng cửa lúc 5 giờ chiều, ngoại trừ trong tháng giêng khi nó mở cửa cho đến khi hoàng hôn.

Đạp xe tại Point Nepean

Du khách có thể tận hưởng đạp xe qua công viên vào bất kỳ ngày nào trong năm. Bạn có thể mang xe đạp của riêng bạn hoặc thuê một chiếc từ Trung tâm Du khách. Đi xe đạp được phép trên các con đường, có sẵn cho các phương tiện công cộng, bao gồm cả đường kín từ Trung tâm Du khách Point Nepean đến Fort Pearce. Sau khi mua vé từ Trung tâm Du khách, người đi xe đạp có thể tiếp tục đi dọc theo danh lam thắng cảnh năm km đến Fort Pearce, nằm cách Fort Nepean một km. Không được phép đi xe đạp ngoài Fort Pearce vì đường không phù hợp với xe đạp. Tất cả các xe đạp phải được để lại ở giá chu kỳ được cung cấp. Nó chỉ là một đoạn đi bộ ngắn đến Fort Nepean.

Con đường dài 5 km được chia sẻ với những người tham gia giao thông khác nhau, bao gồm cả phương tiện quản lý, người vận chuyển công viên và khách tham quan công viên lái xe đến bãi đậu xe Gunners hoặc Trạm Kiểm dịch cũ. Vui lòng chuẩn bị xe đạp trước khi đến thăm và mang theo bộ dụng cụ sửa chữa phù hợp và khóa xe đạp. Để có đủ thời gian khám phá đầy đủ các công sự, người đi xe đạp phải bắt đầu chuyến đi hai giờ trước khi đóng cửa Point Nepean. Tất cả các quy định về xe đạp và đường bộ được áp dụng trong Point Nepean. Vui lòng đội mũ bảo hiểm của bạn và luôn ở bên trái đường mọi lúc. Đi xe đạp chỉ được phép trên Đường Quốc phòng vì tất cả các đường mòn và đường đua diễn giải đều không phù hợp với xe đạp. Khi được tiếp cận hoặc thông qua bởi người vận chuyển, xin vui lòng dừng lại và chờ cho nó đi qua. Không vượt qua người vận chuyển trừ khi nó đứng yên. Point Nepean không phù hợp với người đi xe đạp thiếu kinh nghiệm hoặc người học do một số ngọn đồi, khúc cua sắc nét và phương tiện quản lý sử dụng đường bộ. Tất cả những người đi xe đạp trẻ phải trên năm tuổi và được hộ tống bởi một người đi xe đạp trưởng thành có kinh nghiệm. Vui lòng kiểm tra với Trung tâm khách truy cập để biết giờ mở cửa, phí vào cửa và điều kiện đường xá.

Cơ sở vật chất

Một loạt các khách sạn, nhà nghỉ, nhà khách, giường ngủ và bữa sáng và công viên cắm trại và đoàn lữ hành có sẵn trong và xung quanh các thị trấn của Dromana, Rosebud, Rye, Sorrento, Portsea, và Flinder.

Bạn cũng có thể ở trong khu vực giữ ngọn hải đăng tại Ngọn hải đăng Cape Schanck.

Cắm trại không được phép trong công viên.

Di sản

Người thổ dân đã thu thập động vật có vỏ và các thực phẩm khác dọc theo bờ biển này trong nhiều ngàn năm. Người trung gian vỏ mở rộng là lời nhắc nhở về sự hiện diện của họ. Hầu hết các địa điểm đều ở những nơi xa xôi và được bảo vệ bởi Đạo luật Bảo tồn Di tích Khảo cổ và Thổ dân năm 1972.

Một khu bảo tồn Ocean Beach đầu tiên đã được thành lập tại Sorrento vào thế kỷ trước và các đường đi bộ và nơi trú ẩn đã được xây dựng. Công viên ven biển Cape Schanck được thành lập năm 1975; nó trở thành Công viên Quốc gia Point Nepean vào năm 1988, khi một phần của khu vực Point Nepean lịch sử, trước đây đã đóng cửa với công chúng hơn 100 năm, đã được chuyển từ Khối thịnh vượng chung sang Nhà nước. Công viên được đổi tên thành Công viên quốc gia Bán đảo Mornington vào năm 1995.

Trong những năm này, bao gồm 40.000 năm qua trong thời kỳ chiếm đóng của thổ dân, khu vực được gọi là Point Nepean đã trở nên phong phú với lịch sử môi trường và văn hóa. Trạm kiểm dịch được thành lập trên bờ vịnh Port Phillip vào năm 1852. Nó được sử dụng để bảo vệ thuộc địa của Melbourne khỏi các bệnh do tàu gây ra.

Nghĩa trang Point Nepean chứa các chôn cất từ ​​những năm 1850 và có liên quan lịch sử với việc định cư, kiểm dịch, đắm tàu ​​và phòng thủ sớm ở châu Âu.

Pháo đài Nepean chứa một hệ thống công sự rộng lớn được xây dựng từ những năm 1880 cho đến Thế chiến thứ 1 và 2. Các màn hình diễn giải và nghe nhìn được đặt ở một số khu vực và kể câu chuyện về quốc phòng.

Ủy ban Di sản Úc đã liệt kê các giá trị lịch sử trên Point Nepean trên Sổ đăng ký di sản quốc gia. Khu vực này cũng được National Trust xếp hạng cho các giá trị cảnh quan của nó, bao gồm cả cực tây của Bán đảo Nepean.

Động vật

Công viên là nơi sinh sống của 32 loài động vật có vú, 167 loài chim, 22 loài bò sát, 7 loài lưỡng cư và 2 loài cá nước ngọt.

Greens Bush hỗ trợ dân số đông nhất của Kanguru xám trên bán đảo Mornington. Highfield là một khu vực tốt để xem kanguru.

Một địa điểm xa xôi và được bảo vệ, Point Nepean là ngôi nhà của các loài động vật bao gồm chuột và chuột New Holland, và khu vực ngập triều của nó là môi trường sống của nhiều loài động vật có vỏ và động vật không xương sống biển.

Các loài quan trọng trong khu vực bao gồm Dunnart chân trắng, Bandicoot mũi dài, Wallaby đen, Ong mật hát, Ong mật má nhọn, Vẹt cánh xanh và Plover trùm đầu.

Thảm thực vật

Công viên quốc gia bán đảo Mornington và Công viên quốc gia Seat của Arthur chứa những khu vực thực vật bản địa lớn nhất và quan trọng nhất còn lại trên Bán đảo Mornington.

Các cộng đồng thực vật bản địa bao gồm bụi rậm ven biển và rừng cỏ, rừng cây Bankia, vùng đất nóng ven biển, rừng cây nhiệt đới, rừng ven sông và đầm lầy.

Một số cộng đồng thực vật, đặc biệt là rừng cỏ ven biển, rừng cây Bankia và vùng đất nóng cát, đã bị cạn kiệt rất nhiều kể từ khi định cư châu Âu và có ý nghĩa bảo tồn đặc biệt.

Bảo vệ công viên

Để bảo vệ đất và thảm thực vật, xin vui lòng tiếp tục theo dõi.
Súng, và chó và các vật nuôi khác, không được phép, ngoại trừ chó trong thời gian giới hạn trên một số bãi biển.
Không có chu kỳ cơ giới được cho phép. Một khóa xe đạp được khuyến khích khi để xe đạp của bạn đi dạo. Công viên Victoria và Nhà điều hành được cấp phép không chịu trách nhiệm về mất mát, trộm cắp hoặc hư hỏng xe đạp.
Cháy và cắm trại không được phép.
Vui lòng mang theo tất cả rác để tái chế hoặc xử lý.
Đừng làm phiền hoặc loại bỏ bất kỳ thực vật hoặc động vật.
Phòng ngừa

Một số vách đá không ổn định. Quan sát các dấu hiệu cảnh báo.

Các bãi biển có thể có những công việc nguy hiểm và những đợt sóng lớn bất ngờ. Chỉ bơi ở những bãi biển tuần tra.

Vẫn có thể có bom mìn chưa nổ ở khu vực Point Nepean. Giữ cho đường và theo dõi và quan sát các dấu hiệu.

Làm sao để tới đó?

 

90 km lái xe từ Melbourne qua Đường cao tốc Nepean và Xa lộ cao tốc mất khoảng hai giờ. Ngoài ra, đi bằng tàu hỏa từ Melbourne đến Frankston, sau đó bằng xe buýt đến Portsea. Dịch vụ phà hoạt động giữa Queenscliff và Sorrento phục vụ cho xe hơi, xe đạp và phương tiện giao thông cá nhân.

Thẻ công viên hàng năm và Thẻ công viên nhiều ngày có sẵn cho Công viên quốc gia Mornington Peninsula. Những thứ này có thể tiết kiệm chi phí phí ​​vào cửa cho người dùng thường xuyên, cư dân địa phương và khách truy cập giữa các tiểu bang.

Bãi biển Sorrento Back

Sorrento là nơi dễ tiếp cận nhất trong số các địa điểm bãi biển trong công viên này. Bờ biển gồ ghề có thể được đánh giá cao từ một quán ăn và nền tảng xem gần đó. Có một dốc xuống vào bãi đậu xe từ cấp đường phố, và sau đó một lần nữa từ bãi đậu xe đến bãi biển. Đoạn đường nối bãi biển hiện tại rất dốc. Gần đỉnh dốc có một nhà vệ sinh đáp ứng nhiều tiêu chí cho khả năng tiếp cận.

Bãi biển Oceanea

 

Việc thả từ cấp đường đến bãi biển tại bãi biển Barsea Ocean là những chiếc tàu lượn được phóng từ cầu London quanh phía tây. Có những bước xuống bãi biển từ bãi đậu xe. Do đó, một cái nhìn cận cảnh về đại dương mở mạnh mẽ là tương đối khó tiếp cận, nhưng tầm nhìn rộng hơn dọc theo bờ biển có sẵn từ các bãi đậu xe ở trên.

Cầu Luân Đôn

Đường mòn từ bãi đỗ xe dẫn xuống tầng đá được gọi là Cầu Luân Đôn thường không thể truy cập được. Nó dốc và có nhiều bước. Con đường dẫn đến cái nhìn tốt hơn, và là bước miễn phí. Có nhà vệ sinh được chỉ định tại trang web này.

Khu vực Point Nepean

Walter Pisterman Di sản đi bộ từ Gunners Cottage đến Vịnh được quảng bá là một tính năng có thể truy cập của trang web này. Nó thường có thể truy cập, nhưng thiếu đường ray tay và dốc ở các bộ phận. Tuyến đường dễ tiếp cận nhất gần tòa nhà pháo đài lịch sử dẫn từ trạm xe buýt đưa đón đến địa điểm Old Barracks thông qua một đường hầm, và quay trở lại qua Gun Emplocation số 1. Các lối đi khác trong khu vực này có các chướng ngại vật biệt lập như các bước và bề mặt không bằng phẳng làm hạn chế khả năng tiếp cận của chúng.

Bãi biển đại dương Koonya

Đài quan sát tại Koonya Ocean Beach nằm ngay ngoài bãi đậu xe, khiến địa điểm này là điểm dừng chân tuyệt vời để ngắm cảnh đại dương. Khối nhà vệ sinh và đường dẫn đến bãi biển hiện tại rất khó tiếp cận. Sorento Back Beach có lẽ tốt hơn cho các chuyến thăm và dã ngoại dài hơn vì nó có nhiều phương tiện dễ tiếp cận hơn.

Khu dã ngoại Fingal

Một paddock trò chơi là một điểm thu hút chính của Khu dã ngoại Khu vực ngón tay – tuyệt vời cho trẻ em cần đốt cháy năng lượng. Có một tuyến đường được xác định dẫn đến không gian cỏ mở này, nhưng không có con đường nào khác xung quanh trang web. Các bàn ăn dã ngoại giữa các cây có thể dễ dàng nhìn thấy. Khu vực này không có chướng ngại vật lớn, nhưng mặt đất không bằng phẳng. Nhà vệ sinh được chỉ định không tuân thủ đầy đủ.

Mũi Schanck và ngọn hải đăng

Ngọn hải đăng có một ô cửa hẹp và cầu thang xoắn ốc hẹp. Bảo tàng cũng có một ô cửa hẹp, nhưng nhìn chung thì dễ tiếp cận hơn. Lối đi đến Cape kết hợp với tầm nhìn tuyệt đẹp và lối đi bộ. Khả năng tiếp cận kém vì có nhiều cầu thang.

Công viên gần đó:

>> Công viên bang Arthurs Seat
>> Khu định cư lịch sử Collins
>> Vùng đất ngập nước Coolart và Homestead
>> Khu bảo tồn biển Harold Holt

Hoạt động

Lướt sóng, bơi lội, đi bộ

Hoạt động có hướng dẫn:

1. Xem chim
2. Đi dạo
3. Đi ca nô / chèo thuyền kayak
4. Chuyến xe khách / xe buýt
5. Cưỡi ngựa
6. Đạp xe leo núi
7. Chèo thuyền trên biển
8. Lướt / Lướt giáo dục

Nguồn: australiannationalparks.com

Leave a Reply