Carnarvon National Park – Vườn quốc gia Carnarvon

Carnarvon National Park

Carnarvon Gorge là một thiên đường được chạm khắc từ dãy sa thạch gồ ghề bởi dòng nước và thời gian. Hẻm núi ngoạn mục mang ý nghĩa đặc biệt trong thần thoại thổ dân và cũng quan trọng không kém là một địa danh lịch sử. Các thành tạo đá rộng lớn lưu giữ những ký ức bí mật của họ về các cuộc tụ họp của bộ lạc cổ đại. Nghệ thuật Stencil, hình ảnh và biểu tượng của Aboriginal Dreamtime tô điểm cho các bức tường khác nhau trong Hẻm núi.

Carnarvon Gorge là khu vực được ghé thăm nhiều nhất của Carnarvon National Park rộng 298,000 ha. Consuelo Tableland không thể tiếp cận và Dãy phân chia lớn cung cấp một bối cảnh ngoạn mục cho Hẻm núi.

Công viên là khu bảo tồn chim quan sát với hơn 183 loài chim được ghi nhận. Đi dạo buổi sáng sớm dọc theo Đường mòn Tự nhiên và ngắm nhìn thú mỏ vịt lặn trong các hồ nước được điêu khắc của Lạch Carnarvon. Một buổi tối đi bộ với một ngọn đuốc có thể tiết lộ những vật sở hữu, tàu lượn, băng và kanguru. Hàng trăm loài thực vật tập trung tại hẻm núi màu mỡ, nơi trú ẩn của dương xỉ Angiopteris khổng lồ có niên đại 300 triệu năm. Cây cọ và cây mè, Cỏ-Tress và Bạch đàn, và rất nhiều rêu, địa y và các loại cây nhỏ khác có thể được tìm thấy.

Cave Cave là một trong những địa điểm nghệ thuật thổ dân rộng lớn nhất trong hẻm núi. Các địa điểm khác bao gồm Hang Baloon hoặc nửa ngày đi bộ đến Phòng trưng bày nghệ thuật. Bút chì, khắc và vẽ tự do tô điểm cho đá sa thạch mềm và nhô ra đá.

Có thể bạn sẽ thích: Lamington National Park

Nhiều lối đi ngắn từ đường mòn hẻm núi chính dẫn đến các hẻm núi và thác nước tuyệt đẹp. Đi bộ nửa ngày sẽ dẫn đến các địa điểm độc đáo như Vườn Rêu, Nhà hát vòng tròn và Hẻm núi Ward. Vườn Rêu là một thế giới của riêng nó. Một con suối tự nhiên liên tục tuôn ra nước, từ từ lọc qua sa thạch, để lại bề mặt đá với vô số những giọt nhỏ. Một thảm rêu xanh và một thác nước kỳ diệu nhìn lên Hẻm núi Violet có thể tiếp cận làm cho nơi này trở thành một nơi cần thiết để ghé thăm.

Amphitheater là một trang web đơn giản phải được nhìn thấy để được tin tưởng. Bên trong bức tường đá cổ xưa, ẩn sau một vết nứt hẹp, hàng triệu năm đã tạo ra một kẽ hở đáng kinh ngạc, trong đó bạn sẽ cảm thấy bị lấn át bởi sự hùng vĩ. Nó sẽ nâng cao tinh thần cũng như giọng nói của bạn khi Amphitheater nổi tiếng với âm thanh đáng chú ý. Bước vào Ward’s Canyon, bạn sẽ thấy nhiệt độ giảm đột ngột. Giống như bước vào một thời điểm khác, bạn sẽ được bao quanh bởi Vua cổ đại (Angiopteris), dương xỉ lớn nhất thế giới. Ngoài ra còn có khoảnh khắc hiếm hoi của ánh sáng mặt trời chơi trên thác Aljon ẩn, chỉ xảy ra trong khoảng năm phút mỗi ngày.

‘Khi đi bộ trong Công viên Quốc gia Hẻm núi Carnarvon, hãy nhớ rằng việc đi bộ dọc đường có thể mang lại cho bạn nhiều sự thích thú như điểm đến. Bạn sẽ bỏ lỡ một thỏa thuận tuyệt vời nếu bạn chỉ cần cúi đầu xuống và ngồi dọc theo đường đua. Dành thời gian để ngồi trên một tảng đá hoặc khúc gỗ bên con lạch “và để công viên đến với bạn”. Tạm dừng để thưởng thức các điểm tham quan, âm thanh và mùi hương của bụi cây, và bạn sẽ trở lại được làm mới và tái tạo ‘.

Carnarvon National Park là một chuyến đi xe buýt 10 giờ từ Brisbane. Thời tiết qua hàng triệu năm đã hun đúc cảnh quan Mt. Moffat của công viên trung tâm Queensland này và 20.000 mẫu Anh của Trung tâm Giáo dục Saddler Springs liền kề.

Cycads như Macrozamia moorei là phổ biến trong các cửa hàng cỏ. Cây cổ thụ này là biểu tượng cho trung tâm. Theo thông tin từ Vườn thực vật quốc gia Úc, thổ dân Úc đã sử dụng loại cây này làm nguồn thực phẩm. “Hạt của những cây này và những cây mè khác được sinh ra trong một hình nón lớn và có lớp vỏ màu cam bên ngoài. Chúng có độc, nhưng thổ dân biết cách xử lý chúng để loại bỏ chất độc, và vì vậy hãy tận dụng lượng lớn thực phẩm được cung cấp bởi Một trong những cách duy nhất là nấu hạt giống, phá vỡ nó và sau đó ngâm nó trong ba tuần trong nước chảy. Ở Tây Úc, chỉ có phần màu đỏ bên ngoài được ăn, sau khi xử lý bằng cách rửa và chôn. ”

Phần lớn diện tích công viên là rừng cây mở trên những ngọn đồi nhấp nhô rộng. Địa điểm Saddler Springs (một phần của một trạm chăn nuôi gia súc) là một quốc gia gồ ghề hơn với sự kết hợp của các vách đá, hẻm núi, cựa và suối.

Các lăng mộ là một khối đá bazan bao phủ bên ngoài sa thạch. Đá bazan đã bảo vệ sa thạch khỏi thời tiết. Đối với thổ dân, trang web này có một khía cạnh tinh thần quan trọng phục vụ như là một sự khởi đầu và một nơi chôn cất. Nó chứa các ví dụ tốt về nghệ thuật stprint của thổ dân được thực hiện bằng màu đỏ, vàng và trắng. đất son đặc biệt này được thực hiện hơn 1000 dặm của thổ dân từ một địa điểm ở phía nam nước Úc. Điều này đã giúp đưa bụi cây của chúng tôi đi trong quan điểm.

Một bàn tay trái chỉ ra rằng cá nhân đã “nhận” một cái gì đó (thường là tâm linh) tại trang web, trong khi một bàn tay phải chỉ ra rằng một đề nghị đã được thực hiện.

Cơ sở vật chất

Cắm trại có sẵn tại công viên, đặt phòng trước là cần thiết, tất cả các trại viên yêu cầu giấy phép.

Khu vực cắm trại chính phổ biến nằm cạnh Lạch Carnarvon và vòi hoa sen, nhà vệ sinh và điện thoại công cộng

Củi không có sẵn trong công viên

Nước lạch không thích hợp để uống

Carnarvon National Park
Qua Rollerston, Qld 4702Tel (07) 4982 4555

Nguồn: australiannationalparks.com

Leave a Reply