Bald Rock National Park – Vườn quốc gia Bald Rock

Bald Rock National Park

Vòm nước có vệt nước của Bald Rock là tảng đá granit lớn nhất ở Úc. Nó dài 750 m, rộng 500 m và cao 200 m.

Một số lối đi bộ tận dụng tối đa cảnh quan bằng đá granit của công viên – bao gồm đường mòn lên đỉnh, bao gồm các hẻm núi, vòm đá và tầm nhìn toàn cảnh.

Tham khảo: Lamington National Park

Cách để đến đó: Công viên này gần … Tenterfield (29 km, 35 phút), Các tuyến đường đi lại tốt nhất – Từ Tenterfield, rẽ phải ở cuối phía bắc của Tenterfield vào Đường Woodenbong có biển chỉ dẫn. Đi theo hướng bắc qua những vùng đất và khu rừng chăn thả gia súc, đi qua các ngã rẽ để đến các công viên quốc gia Basket Swamp và Boonoo Boonoo. Con đường băng qua sông Boonoo Boonoo và Carrolls Creek, và bạn sẽ thấy một bảng chỉ dẫn ở giao lộ của Đường Woodenbong và đường vào công viên hướng bạn đến Bald Rock. Đi theo con đường trải nhựa khoảng 5km là đến khu dã ngoại và cắm trại. Chất lượng đường: trải nhựa

Từ Stanthorpe (Qld), đi theo con đường bị phong tỏa đến Amosfield qua biên giới NSW / Qld. Từ Amosfield rẽ về phía nam và đi theo Đường Woodenbong về phía Tenterfield. Đoạn đường này của Đường Woodenbong không được che chắn, nhưng được bảo trì tốt. Tiếp tục đi về phía nam, băng qua Mursons Creek và sau đó là Jenner Creek. Đi qua Bald Rock Bush Retreat, một cơ sở nghỉ dưỡng bụi tư nhân, và sau 5km, bạn sẽ thấy đường vào Vườn Quốc gia Bald Rock ở bên phải.
Chất lượng đường: đoạn không trải nhựa

Phí công viên

Phí ra vào phương tiện. Nếu bạn đang lái xe vào công viên, bạn sẽ cần phải mua thẻ ngày dành cho xe. Cái này có giá $ 7. Công viên có các máy ‘trả tiền và hiển thị’ hoạt động bằng tiền xu – vui lòng mang theo đúng số xu. Nếu bạn là khách thường xuyên đến các công viên quốc gia NSW, bạn có thể tiết kiệm phí vào cửa phương tiện bằng cách mua thẻ hàng năm.

Khu cắm trại Bald Rock (14 địa điểm) Phí: $ 5,00 mỗi người lớn mỗi đêm, $ 3,00 mỗi trẻ em mỗi đêm.

Cơ sở vật chất & những việc cần làm. Đường đi bộ, Tiện nghi cho xe lăn, Dã ngoại & tiệc nướng, Đài quan sát, Khu cắm trại

An toàn trong công viên. Hãy thưởng thức một chút đồ ăn và thức uống khi đi dạo trong Vườn Quốc gia Bald Rock. Mang giày dép chắc chắn và sử dụng kem chống nắng. Cẩn thận trên đỉnh Bald Rock, đặc biệt là sau khi mưa.

Văn hóa & lịch sử. Lịch sử công viên kể từ khi thuộc địa. Nhà thám hiểm Allan Cunningham là người châu Âu đầu tiên đến thăm khu vực này. Năm 1827, ông đi qua nó khi trở về từ Darling Downs phía nam đến Ga Segenhoe ở Thung lũng Hunter.

Khu vực hiện nay tạo nên Vườn quốc gia Bald Rock đã được sử dụng cho nhiều mục đích. Bald Rock chính nó đã được dành cho giải trí công cộng vào đầu thế kỷ 20, nhưng hầu hết các khu vực xung quanh đã được sử dụng cho nông nghiệp và khai thác gỗ rải rác.

Một khu vực rộng 200 ha ở phía đông của Bald Rock đã được dành cho một khu điều dưỡng khả thi vào năm 1917, khi độ cao và không khí trong lành trên núi được cho là có lợi cho những người bị bệnh lao. Một khu vực khác đã được xem xét để trồng rừng để sản xuất vỏ cây lưu ly cho ngành công nghiệp thuộc da. Cả hai điều này đều không xảy ra và cường độ sử dụng đất nông nghiệp giảm sau những năm 1930. Vào những năm 1950, các nhóm địa phương đã lắp đặt và duy trì một con đường dẫn đến khu vực dã ngoại của công viên ngày nay. Một hầm mỏ bị bỏ hoang gần phía đông của Bald Rock cho thấy sự quan tâm đến khoáng sản sớm trong khu vực.

Lịch sử của công viên. Khu bảo tồn có diện tích 250 ha lần đầu tiên được công bố xung quanh Bald Rock vào ngày 10 tháng 2 năm 1906. Sau nhiều lần bổ sung vào đầu những năm 1970, khu vực này được tuyên bố là công viên tiểu bang vào ngày 12 tháng 11 năm 1971 và là Vườn quốc gia Bald Rock vào năm 1974.

Kể từ đó, một số bổ sung khác đã được thực hiện, bao gồm một trong số 1500 ha vào năm 1987 liên kết Bald Rock với Vườn quốc gia Girraween ở Queensland. Lần bổ sung gần đây nhất là Rừng Bang Jenner vào năm 1990 như một phần của chương trình Đánh giá Rừng Khu vực. Điều này đã nâng tổng diện tích của Vườn quốc gia Bald Rock lên 8797 ha.

Vườn quốc gia Bald Rock bảo tồn một loạt các cộng đồng thực vật bao gồm rừng ẩm cao, rừng thưa, rừng thưa có cỏ, rừng cây, cây thạch nam và cây an xoa. Nó hiện bảo vệ một phần đáng kể của vùng sinh học phía Bắc Tablelands xa xôi và mang lại nhiều cơ hội giải trí.

Leave a Reply