Avon Valley National Park – Công viên quốc gia thung lũng Avon

Avon Valley National Park

Từ mùa hè đến mùa đông, từ bắc xuống nam, và từ những ngọn núi cao đến thung lũng sông và suối sâu, những khu rừng của Avon Valley National Park luôn thay đổi. Sông Avon chảy vào mùa đông và mùa xuân khi dòng sông chảy qua những thác ghềnh ngoạn mục.

Trong mùa hè và mùa thu, dòng sông chảy xuống một loạt các hồ bơi trên một tảng đá cuội và những bụi cây chè. Công viên có các khu rừng và đá granit, tầm nhìn toàn cảnh Thung lũng Avon và cơ hội nhìn thấy nhiều loại chim và động vật hoang dã.

Tham khảo: Carnarvon National Park – Vườn quốc gia Carnarvon

Tham quan công viên

Các con đường trong công viên đều chưa được khám phá. Các cửa hàng điện thoại, xăng dầu và thực phẩm gần nhất là tại Gidgegannup hoặc Toodyay, cách công viên 30 km. Có một số cơ sở dã ngoại và các trang web cắm trại cơ bản. Số lượng phát triển nhỏ có nghĩa là phần lớn công viên có phẩm chất hoang dã. Thời gian tốt nhất để truy cập là trong những tháng mát mẻ.

Khu cắm trại có bếp nướng bằng gỗ, bàn ăn ngoài trời và nhà vệ sinh hố. Nước có sẵn ở khu vực cắm trại ở Đồi hói và Homestead. Một khoản phí được tính cho cắm trại trong công viên. Đến nơi ở của kiểm lâm để trả phí. Những con đường dốc và gồ ghề không phù hợp cho các đoàn lữ hành và xe kéo.

Nếu bạn có ý định đi bộ trên đường ray được đánh dấu hoặc cắm trại cách xa khu cắm trại, xin vui lòng cho nhân viên kiểm lâm biết trước. Chúng tôi khuyên bạn nên mang theo nhiều nước và tránh đi bộ vất vả trong những ngày nắng nóng. Hãy chắc chắn rằng bạn có một bản đồ địa hình và la bàn nếu bạn dự định đi trên các tuyến đường dài hơn. Mang ống nhòm và một máy ảnh cho quan điểm và động vật hoang dã.

Sông Avon có thể được điều hành bởi những người chèo thuyền có kinh nghiệm vào mùa đông và được nổi tiếng bởi Avon Descent mỗi tháng Tám. Vào mùa hè, dòng sông chảy chậm lại, trở thành một loạt các hồ nước nông không phù hợp để bơi lội.

Rừng của loài cây  Woodlands

Công viên quốc gia Avon Valley nằm ở giới hạn phía bắc của rừng jarrah. Ở đây, jarrah và marri hòa lẫn với rừng cây đũa phép. Sự pha trộn của cây, hay ‘rừng chuyển tiếp’, tạo ra môi trường sống đa dạng cho thực vật và động vật. Hơn 90 loài chim đã được nhìn thấy trong công viên, bao gồm cả những con vẹt xám, những con chim trĩ dại, những con nai vàng phương Tây và một số loại tổ ong. Những người ăn ong cầu vồng và cá bói cá linh thiêng đến để sinh sản vào mùa xuân và thường có thể nghe thấy tiếng gọi.

Cây Wandoo và cây bột có xu hướng phát triển trên đất nặng hơn với đất sét. Những thân cây nhẵn nhụi của Wandoo đổi màu từ trắng sang xám kem vào mùa thu, trong khi vỏ bột chuyển sang màu cam và được phủ một lớp bột mịn. Jarrah mọc trên các sườn dốc cao hơn và các rặng núi với đất nông, thoát nước tốt. Khách hàng ngày càng xuống dốc, nơi đất sâu hơn và ẩm hơn. Kẹo cao su bị ngập lụt và giấy bìa đầm lầy mọc dọc theo dòng sông.

Một loạt các nhà máy tạo nên các cửa hàng dưới. Leschenaultias màu xanh, cây khô và hoa lan lừa chỉ là một số ít hoa vào mùa xuân. Trong số các cửa hàng dưới, chuditch đôi khi vẫn có thể được tìm thấy. Những động vật có vú bản địa nhỏ này là phổ biến trong khu vực cho đến khi cáo và mèo giảm số lượng của chúng xuống mức thấp hiện nay. CALM có các chương trình giảm số lượng cáo và giới thiệu lại động vật có vú nhỏ vào môi trường sống tự nhiên như Công viên Quốc gia Thung lũng Avon.

Các thác đá granite làm tăng thêm sự đa dạng của công viên. Một loạt các cây bụi thấp và địa y nhỏ và rêu bám trên đá. Thằn lằn như skinksail và rồng đá phơi mình trên đá để sưởi ấm máu. Euro chắc chắn, thích nghi với cuộc sống ở các khu vực đá và kanguru xám phương Tây, đi ra ngoài để chăn thả vào buổi tối và vào những ngày mưa.

Quốc gia Bushranger

Một trong những người châu Âu đầu tiên mạo hiểm vào khu vực này là Joseph Bolitho Johns, người đi rừng được biết đến với cái tên Moondyne Joe, người khai thác bắt đầu sau lần trốn thoát đầu tiên khỏi Toodyay vào năm 1861. Mặc dù có nhiều phép thuật trong nhà tù, khả năng trốn thoát của anh ta đã khiến anh ta bị giam cầm Người đi rừng nổi tiếng nhất Tây Úc. Vào những năm 1860, Moondyne Joe liên tục quay trở lại khu vực này khi đang chạy trốn vì đây là một trong những nơi hoang dã nhất và khó tiếp cận nhất trong Dãy Darling. Hang động và bãi quây của ông nằm ở phía bắc của công viên ngày nay, nhưng đã bị phá hủy bởi các vụ cháy rừng liên tiếp.

Joe không bao giờ làm tổn thương bất cứ ai và đi ra ngoài để tránh bạo lực. Tuy nhiên, với một nhóm người bỏ trốn, anh ta đột nhập vào túp lều của một cặp vợ chồng già và lấy trộm súng và các hàng hóa khác. Moondyne Joe và Company, khi băng đảng được mệnh danh, đã trốn tránh cảnh sát và thực hiện các vụ cướp để lên kế hoạch trốn thoát đến Nam Úc. Họ thậm chí đã cướp cửa hàng thị trấn ở Newcastle trong cùng một đêm mà Thống đốc đang ở đó.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Nơi đó ở đâu?

80 km về phía đông bắc của Perth thông qua đường Toodyay. Rẽ trái vào Đường Morangup, và rẽ trái vào Đường Quarry.

Thời gian đi tới đó:

1 giờ từ Perth.

Những thứ cần làm:

Đi bụi, chèo thuyền, dã ngoại. Bush cắm trại được cho phép. Canoeing là cực kỳ phổ biến.

Tour du lịch đi bè nước trắng thương mại cũng có sẵn.

Đi bộ trong công viên:

Một cuộc đi bộ ven sông bắt đầu tại khu vực dã ngoại tại

Tiện nghi:

Có những khu dã ngoại được tô bóng bằng thịt nướng và nhà vệ sinh ở Đồi Hói, tại Thác

Drumond, tại dinh thự của Kiểm lâm và bên bờ sông trên Đường 41 Mile.

Mùa tốt nhất để tham quan:

Mùa thu và mùa xuân

Văn phòng CALM gần nhất:

Văn phòng khu vực Swan của CALM tại Kelmscott.

Nguồn: australiannationalparks.com

Leave a Reply